Tin Tức

TP.HCM yêu cầu khai báo, theo dõi y tế tất cả người dân đến/về từ Đà Nẵng kể từ ngày 18/7

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đề nghị, đối với những người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm nCoV của Bộ Y tế. Trong đó, các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418 hoặc bệnh nhân khác (nếu có) thì tổ chức cách ly tập trung tại khu cách ly theo quy định.

Trước tình hình phát hiện 2 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng, thực hiện Thông báo số 235/TB-VPCP ngày 25/7/2020 về Thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đề nghị giám đốc Trung tâm Y tế quận, huyện triển khai các biện pháp giám sát, phòng chống Covid-19 trong cộng đồng:

1. Kích hoạt hệ thống giám sát, các đội phản ứng nhanh, các khu cách ly tập trung trong tư thế sẵn sàng tác chiến khi có chỉ đạo triển khai công tác.

2. Thông báo trong cộng đồng dân cư, cơ quan xí nghiệp: Đối với những người từ Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế trên phần mềm nCoV của Bộ Y tế. Trong đó:

– Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân 416, 418 hoặc bệnh nhân khác (nếu có) thì tổ chức cách ly tập trung tại khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

– Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 trong vòng 14 ngày sau khi rời Đà Nẵng phải được nhập viện, cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2.

– Các trường hợp khác: trước mắt tự theo dõi sức khoẻ tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế.

TP.HCM yêu cầu khai báo, theo dõi y tế tất cả người dân đến/về từ Đà Nẵng kể từ ngày 18/7

3. Tăng cường giám sát phát hiện người nhập cảnh trái phép.

4. Thực hiện nghiêm túc việc giám sát cách ly y tế đối với thành viên tổ bay quốc tế, chuyên gia, viên chức ngoại giao.

5. Thông báo đến các khu dân cư: Nếu người dân phát hiện có từ 2 trường hợp có triệu chứng viêm hô hấp (sốt trên 38 độ và ho) xuất hiện trong 7 ngày hoặc 1 trường hợp viêm phổi nặng hoặc 1 trường hợp viêm hô hấp cấp tính nặng thì báo ngay cho trạm y tế để thực hiện giám sát y tế.

Theo Báo Pháp Luật và Bạn Đọc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button