Bạn Có BiếtSức Khỏe

Liệu bơi ếch có thực sự giúp giảm mỡ bụng không?

Bơi ếch là tư thế phổ biến được rất nhiều người học và ứng dụng để bơi, không chỉ bơi vì sở thích mà nó còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Bài viết này cũng sẽ giải đáp được thắc mắc bơi ếch có giảm cân không mà rất nhiều người còn đang băn khoăn.

1. Tác dụng bơi ếch mang lại cho quá trình giảm cân

1.1. Đốt cháy calo nhanh và tốt

Theo các nghiên cứu, 30 phút bơi ếch sẽ giúp đốt cháy 200 calo so với các môn thể thao khác như đi bộ, chạy bộ,… thì con số này lớn hơn rất nhiều. Nhưng bạn vẫn có thể kết hợp các bài tập lại với nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

1.2. Tăng cường sức mạnh

Khi bơi dưới nước, cơ thể bạn gặp phải lực cản lớn của nước. Vì vậy bạn phải sử dụng nhiều lực hơn để di chuyển về phía trước. Bạn không thể tăng cường sức mạnh cơ bắp để bơi nhanh ngay lập tức. Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ luyện tập thì các nhóm cơ sẽ được kích thích phát triển. Đó là lý do khiến cho bơi lội nói chung và bơi ếch giảm mỡ bụng nói riêng là lựa chọn hàng đầu để giảm cân và làm săn chắc cơ thể.

1.3. Vận động toàn thân

Không chỉ riêng bơi ếch mà các kiểu bơi khác đều cần phải vận dụng rất nhiều phần trên cơ thể như: tay, chân, đầu và cổ. Không chỉ thế còn điều tiết khả năng nhịn thở, nhịp tim của người bơi.

Môn thể thao này sẽ lấy đi rất nhiều calo và trao lại cho bạn sức khỏe, sự dẻo dai và sức bền cho cơ thể. Đặc biệt là lấy đi mỡ đối với những bạn đang muốn giảm cân.

1.4. Giúp cải thiện hoạt động trao đổi chất của cơ thể

Việc vận động cường độ cao khi bơi  giúp bạn đốt cháy nhiều calo. Từ đó nhịp tim của bạn sẽ tăng lên. Điều này đồng nghĩa với việc chuyển hóa chất dinh dưỡng và trao đổi chất trong cơ thể cũng được cải thiện. Một khi hệ thống trao đổi chất được cải thiện tốt sẽ giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Đó là một phần câu trả lời cho câu hỏi bơi ếch có giảm cân không.

2. Top những kiểu bơi mang lại hiệu quả giảm cân từ cao đến thấp

Bảng xếp hạng này được giới thiệu theo thứ tự tăng dần hiệu quả giảm cân và chỉ mang tính chất tham khảo. Thực tế bơi ếch có giảm cân không còn tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của người bơi.

2.1. Bơi ếch

Bơi ếch dễ thực hiện nên cũng là một kiểu bơi lấy đi năng lượng không nhiều so với những kiểu bơi khác. Nhưng với tính chất dễ thực hiện và kết hợp nhiều bộ phận trên cơ thể nên hiệu quả mang lại tốt và nhanh hơn các phương pháp khác. Chỉ cần bạn duy trì mức độ thường xuyên.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi ếch là khoảng 200 calo.
 • Bơi ếch có tác dụng luyện tập tim mạch tốt hơn rất nhiều so với các kiểu bơi khác.
 • Nơi ếch còn giúp tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan như tim, phổi. Đồng thời hoạt động này làm săn các nhóm cơ bao gồm cơ đùi, lưng trên, cơ tam đầu, đùi sau và cẳng chân.
Tư thế bơi ếch

2.2. Bơi sải

Thêm một kiểu bơi khác cũng có hiệu quả nhanh, nhưng hao tốn sức bền và khó thực hiện. Vì vậy mà kiểu bơi này xếp vị trí thứ 2 về hiệu quả giảm cân và giảm mỡ bụng.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi sải là khoảng 300 calo.
 • Bơi sải có tác dụng làm săn chắc các vùng bụng, mông và vai.
 • Trong tất cả 4 kiểu bơi, bơi sải được xem là có tác động lớn nhất đến việc làm săn chắc các cơ lưng.
Tư thế bơi sải

2.3. Bơi ngửa

Bơi ngửa được đánh giá là mang lại hiệu quả nhanh và tốt thứ 3 trong danh sách các kiểu bơi mang lại hiệu quả.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi ngửa là khoảng 250 calo.
 • Cùng với tư thế giữ thân thẳng khi bơi ngửa có tác dụng giúp bạn kéo dài cột sống và cải thiện tư thế của bản thân, đẩy bạn đến chiều cao thật sự của mình.
 • Bơi ngửa cũng có tác dụng khá tốt để làm săn chắc cánh tay, vai, bụng, chân và mông.
 • Bơi ngửa giúp cải thiện đáng kể tính linh hoạt của hông. Thích hợp cho nhân viên văn phòng.
Tư thế bơi ngửa

2.4. Bơi bướm

Đây là kiểu bơi có kỹ thuật khó nhất. Bơi bướm sẽ không dành cho những người mới bắt đầu tham gia luyện tập bộ môn này. Nhưng hiệu quả mang lại cho giảm mỡ bụng cũng không kém.

 • Lượng calo tiêu thụ trung bình trong 30 phút bơi bướm là khoảng 450 calo.
 • Giúp phát triển sức mạnh thân trên, làm săn chắc ngực, bụng, cánh tay (đặc biệt là cơ tam đầu) và cơ lưng.
 • Kiểu bơi này còn giúp tăng tính linh hoạt, độ mềm dẻo và kéo giãn cơ thể để cải thiện vóc dáng của bạn.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu bơi ếch có giảm cân không cũng như tác dụng giảm cân của những kiểu bơi còn lại. Sau những giờ vận động cường độ cao, thư giãn cơ thể trên ghế massage toàn thân 15 phút cũng là một lựa chọn hoàn hảo.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button