Tin Tức

Đưa toàn bộ người nhà bệnh nhân Covid-19 thứ 418 ở Đà Nẵng đi cách ly

Đến 11h trưa ngày 26/7, với sự hỗ trợ của lực lượng y tế, công an, những người nhà của nam bệnh nhân số 418 (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã được đưa đi cách ly.

Theo ghi nhận của PV, có tất cả 5 người nhà của bệnh nhân số 418 được đưa đi cách ly vào trưa nay (26/7).

Trong số này có vợ và con gái của ông. Theo vợ của bệnh nhân 418, chồng bà có biểu hiện viêm họng trong khoảng 10 ngày trở lại đây. Nghĩ là bệnh thông thường, ông chỉ đi khám tại một số phòng khám tư và lấy thuốc về uống.

Sáng nay, khi nghe Sở Y tế Đà Nẵng gửi thông báo chồng mình dương tính với SARS-CoV-2, bà và con gái được nhân viên y tế đến lấy lời khai. Bà đã chủ động từ chối tiếp xúc với những người đến nhà.

Đưa toàn bộ người nhà bệnh nhân Covid-19 thứ 418 ở Đà Nẵng đi cách ly

Trước đó, sáng cùng ngày, lực lượng y tế cũng đã có mặt tại khu vực nhà bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 418 nằm trên đường Hải Sơn (tổ 24, hường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để phun khử khuẩn. Đồng thời gõ cửa từng nhà dân sống dọc tuyến đường này phun hóa chất khử trùng.

“Chúng tôi đang tiếp tục phối hợp với cán bộ địa phương điều tra dịch tễ xác định các trường hợp F1, F2…”, một cán bộ y tế nói.

Người dân sống gần nhà bệnh nhân cho biết, thời gian gần đây bệnh nhân ít tiếp xúc với hàng xóm.

Đưa toàn bộ người nhà bệnh nhân Covid-19 thứ 418 ở Đà Nẵng đi cách ly

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân số 418 được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy. Đà Nẵng đang triển khai các biện pháp điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Hiện Bộ Y tế đã thành lập ba đội công tác đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố này.

Như vậy, đây là ca lây nhiễm trong cộng đồng thứ 2 tại Đà Nẵng tính từ trường hợp bệnh nhân 416 công bố ngày 25/7.

Nguồn: Báo Pháp Luật và Bạn Đọc

  • TP.HCM yêu cầu khai báo, theo dõi y tế tất cả người dân đến/về từ Đà Nẵng kể từ ngày 18/7
  • Đà Nẵng tạm dừng đón khách du lịch trong 14 ngày, ngừng tổ chức các sự kiện đông người
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button