Món ngon

Bia thủ công (craft beer) và cách kết hợp đồ ăn kèm

Phối hợp vị của các loại đồ uống với các món ăn kèm là một phần tinh tế trong thưởng thức ẩm thực. Vậy  bia thủ công (craft beer) ngon nhất khi được dùng kèm với những đồ ăn như thế nào?

Những món ăn tinh tế khi kết hợp cùng bia thủ công

Những món đồ hợp nhất để ăn kèm trong khi thưởng thức một cốc bia ngon, mát lạnh là những món có vị hơi mặn một chút, hoặc hơi chua, cay một chút.

Vị mặn sẽ là thứ kích thích người uống, chất xúc tác lý tưởng để làm nền cho cuộc vui với bạn bè. Vị chua làm kích thích vị giác, khiến thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.

Và hơn cả là bia thủ công sẽ cuốn mọi mùi thơm, hương vị của thức ăn, để lại hương vị bia bạn đang uống quyến luyến trong miệng. Vì vậy, dễ thấy ở các nhà hàng bia thủ công trên khắp Việt Nam cũng như thế giới, món ăn đặc trưng chính là Thịt nguội tổng hợp, phomat và các loại olive muối.

Ẩm thực Việt Nam luôn đa dạng hơn nhiều so với phương Tây. Phương Tây chỉ có hamburger , olive, đồ nguội, gà chiên, thì Việt Nam lại có vô vàn sự lựa chọn. Nhưng lưu ý khi uống bia nên hạn chế những đồ quá nhiều dầu mỡ, bởi khi uống cùng bia, có thể sẽ gây béo bụng.

Ẩm thực Việt Nam rất đa dạng

Vậy nên, những món hấp, nướng rất ăn điểm với khách hàng khi thưởng thức cùng bia thủ công tại Việt Nam.

Bia Sành Điệu- là nhà hàng bia thủ công hội tụ những món ăn kèm điển hình cùng bia thủ công đầy đủ đặc điểm hơi mặn, hơi chua, đồ nướng, hạn chế dầu mỡ như Sườn Nướng BBQ, Chim Câu Quay Ngũ Vị, Cằm heo nướng tam vị, Cá Vua Biển Lắc Muối Ớt,… sẽ làm cho những cốc bia bớt nhàm chán, bổ sung thêm một tầng vị để các thực khách thưởng thức.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button